Công dụng của quả na đối với bà bầu 🤰🤰🤰
•Giảm thiểu nguy cơ sảy thai và ngăn ngừa việc chuyển dạ sớm
•Giúp mẹ giảm đau trong quá trình chuyển dạ
•Ngăn ngừa táo bón, kiểm soát tiêu chảy và kiết lỵ, giúp điều chỉnh và kích thích lượng phân đi ngoài
•Giảm các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn, mệt mỏi, khó chịu, chán ăn,…
•Loại bỏ độc tố trong cơ thể nhờ khả năng chống oxy hóa cao
•Cải thiện tâm trạng, giải tỏa căng thẳng, stress, vấn đề thường gặp khi mang thai do sự thay đổi hormone
•Bảo vệ mẹ bầu khỏi các vấn đề về tim và giúp thư giãn các cơ trên cơ thể
•Cải thiện cân nặng và chống suy nhược cho mẹ bầu bị thiếu cân. Đối với mẹ bầu tăng cân cũng có thể ăn na vì loại quả này không hề gây béo phì
•Ăn na khi mang thai giúp lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh
•Tăng cường hệ miễn dịch, giúp mẹ chống lại các bệnh cảm cúm, bệnh truyền nhiễm,…
Đối với thai nhi🍼🍼👶👧
•Thường xuyên ăn na khi mang thai sẽ tốt cho quá trình hình thành các dây thần kinh và não bộ của thai nhi
•Tốt cho tóc, da, mắt của bé, giúp da, dây chằng và mạch máu của thai nhi phát triển khỏe mạnh
**Một số tác dụng phụ khi lạm dụng ăn na quá nhiều
+ Mọc mụn
+ Táo bón
+ Tăng lượng đường trong máu
❌Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn na để có một thai kỳ khỏe mạnh?
•Chọn na tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng
•Không cắn vỡ hạt na
Khi ăn na, mẹ không nên cắn vỡ hạt na bởi hạt na có độc tính. Nếu lỡ không may nuốt phải hạt, mẹ cũng không cần quá lo lắng vì lớp vỏ cứng bao bọc bên ngoài hạt sẽ không làm hạt na phát chất độc ra ngoài.
•Bà bầu nên ăn chỉ ăn một quả na một ngày
𝐃𝐫.𝐋𝐢𝐧𝐡 – 𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐚̂𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *